Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt môn lịch sử lớp 12, loạt bài xích 1300 bài bác tập trắc nghiệm Sử 12 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 12 gồm đáp án được biên soạn bám sát nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa lịch sử vẻ vang 12.

Bạn đang xem: Câu hỏi và đáp án

Mục lục bài tập trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12

Phần 1: lịch sử vẻ vang thế giới tân tiến (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh quốc tế từ sau chiến tranh trái đất thứ hai

Chương 2: Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: những nước Á, Phi, cùng Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật bạn dạng (1945-2000)

Chương 5: quan hệ quốc tế (1945-2000)

Chương 6: giải pháp mạng công nghệ - công nghệ và xu thế trái đất hóa

Phần 2: lịch sử hào hùng Việt Nam từ thời điểm năm 1919 cho năm 2000

Chương 1: vn từ năm 1919 cho năm 1930

Chương 2: vn từ năm 1930 mang đến năm 1945

Chương 3: nước ta từ năm 1945 đến năm 1954

Chương 4: việt nam từ năm 1954 đến năm 1975

Chương 5: việt nam từ năm 1975 mang đến năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài bác 1 có đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA ba CƯỜNG QUỐC

Câu 1: hội nghị Ianta (1945) bao gồm sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ ba cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đang quyết định triệu tập hội nghị cấp cho cao tía nước tại Ianta (Liên Xô).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: họp báo hội nghị Ianta được triệu tập vào thời khắc nào của trận chiến tranh trái đất thứ hai (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh thế giới thứ nhì bùng nổ

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai phi vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh quả đât thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh nhân loại thứ hai sẽ kết thúc

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật bạn dạng được quyết định thế nào theo họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bạn dạng bị quân đội Mĩ chiếm phần đóng.

B. Nhật phiên bản vẫn không thay đổi trạng.

C. Quân team Liên Xô chỉ chiếm 4 hòn đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật bản trở thành thuộc địa kiểu new của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận hợp tác của hội nghị Ianta, quân nhóm Mĩ chỉ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Theo quyết định của hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào cần phải trở thành một đất nước thống nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo câu chữ của hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân với giải sát quân nhóm phát xít của các cường quốc Đồng minh gồm quy định: Trung Quốc rất cần phải trở thành một tổ quốc thống nhất với dân chủ; …

Đáp án phải chọn là: C

Câu 5: Theo mức sử dụng của hội nghị Ianta (2-1945), giang sơn nào sẽ thực hiện nhiệm vụ chiếm phần đóng, giải gần kề miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo câu chữ của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng góp quân và giải gần kề quân đội phát xít của các cường quốc Đồng minh tất cả quy định: quân nhóm Mĩ, Anh, Pháp chỉ chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Theo công cụ của họp báo hội nghị Ianta, quân team nước làm sao sẽ chiếm phần đóng các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh nhân loại thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo điều khoản của họp báo hội nghị Ianta, quân team Liên Xô sẽ chiếm phần đóng các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh quả đât thứ hai

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Theo nội dung của hội nghị Pốtxđam, vấn đề giải gần kề quân Nhật sống Đông Dương được giao cho ai?

A. Quân đội Anh bên trên toàn Việt Nam.

B. Quân đội Pháp sinh hoạt phía phái nam vĩ đường 16.

C. Quân team Anh ngơi nghỉ phía phái mạnh vĩ tuyến đường 16 và quân đội china Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội trung quốc Dân quốc vào phía Bắc vĩ tuyến đường 16 với quân nhóm Pháp ngơi nghỉ phía Nam.

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 8: những vùng Đông phái mạnh Á, nam Á, Tây Á trực thuộc phạm vi tác động của giang sơn nào theo biện pháp của họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước phương tây từng chỉ chiếm đóng nghỉ ngơi đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo phép tắc của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), các vùng còn lại của châu Á (Đông phái mạnh Á, nam Á, Tây Á) vẫn trực thuộc phạm vi ảnh hưởng của những nước phương tây từng chỉ chiếm đóng sống đây.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: nội dung nào không phải là mục đích tập trung Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tấn công bại trọn vẹn các nước phân phát xít.

B. Thành lập khối Đồng minh phòng phát xít.

C. Tổ chức lại nhân loại sau chiến tranh.

D. Phân phân thành quả giữa các nước chiến hạ trận.

Lời giải:

- các đáp án A, C, D: là sự việc cấp bách đề ra cho những cường quốc Đồng minh khi Chiến tranh trái đất thứ hai phi vào giai đoạn kết => Cũng mặt khác là mục đích tập trung hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh chống phát xít được thành lập và hoạt động từ năm 1942 -> Đây không phải mục đích triệu tập hội nghị Ianta.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: Đâu không hẳn là lý do dẫn cho tới việc những cường quốc đồng minh tập trung Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu nhanh chóng đánh bại trọn vẹn các nước phân phát xít

B. Yêu cầu tổ chức triển khai lại thế giới sau chiến tranh

C. Yêu ước thắt chặt khối đồng minh chống phân phát xít

D. Phân phân thành quả chiến thắng giữa các nước thắng trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh quả đât thứ hai bước vào giai đoạn kết thúc, nhiều vấn đề quan trọng đặc biệt và cấp cho bách đưa ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- mau lẹ đánh bại trọn vẹn các nước phân phát xít.

2- tổ chức lại quả đât sau chiến tranh.

3- Phân chia thành quả thắng lợi giữa những nước chiến thắng trận.

Trong toàn cảnh đó, một hội nghị nước ngoài được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án buộc phải chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký liên hợp Quốc từ năm 2017 là tín đồ nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Tình nhân Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký liên hiệp quốc là chức vụ đứng đầu Ban Thư ký Liên Hiệp Quốc. Vào thực tế, Tổng thư ký kết cũng bên cạnh đó là tín đồ phát ngôn của đoàn kết Quốc.

Theo Hiến chương câu kết Quốc, chức danh Tổng Thư ký kết được chỉ định bởi Đại hội đồng địa thế căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí có thể được tái bổ nhiệm.

Tổng thư kí tại chức là António Guterres, bạn Bồ Đào Nha, nhậm chức vào trong ngày 1 tháng một năm 2017. Nhiệm kì thứ nhất của ông xong xuôi vào ngày 30 tháng 12 năm 2021.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của phối hợp quốc được trải qua tại hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3: cơ quan nào của phối hợp quốc gồm toàn bộ các nước thành viên, mỗi năm họp một lần để bàn luận các vấn đề hoặc các bước thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng gớm tế- xã hội

D. Hội đồng quản ngại thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm thay mặt đại diện các nước thành viên, bao gồm quyền bình đẳng. Hàng năm Đại hội đồng họp một kì để đàm luận các vấn đề hoặc các bước thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Hội nghị nước ngoài họp tại Xan Phranxixcô (Mĩ) đã trải qua Hiến chương cùng tuyên bố thành lập và hoạt động Liên phù hợp quốc có sự thâm nhập của đại biểu từng nào nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: C 

Câu 5: phối hợp quốc ra quyết định lấy ngày 24-10 hàng năm làm ngày phối hợp quốc nguyên nhân là đó là ngày

A. Kết thúc cuộc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc họp báo hội nghị Ianta.

C. Hiến chương liên hợp quốc gồm hiệu lực.

D. Khai mạc lễ ra đời Liên vừa lòng quốc.

Lời giải:

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 6: Vai trò hiểm yếu của Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng những vấn đề về tài chính - làng mạc hội.

B. Tăng cường quan hệ tình dục họp tác giữa các nước

C. Giải quyết mọi các bước của Đại hội đồng

D. Chịu nhiệm vụ chính về gia hạn hòa bình và bình yên thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là cơ quan thiết yếu trị đặc biệt nhất và chuyển động thường xuyên của câu kết Quốc, phụ trách chính về việc duy trì hòa bình và bình an quốc tế. Hồ hết nghị quyết của Hội đồng bảo an được trải qua mà cân xứng với Hiến chương liên hợp quốc thì bắt buộc các nước hội viên của lhq phải thi hành. Hội đồng bảo vệ không phục tòng Đại Hội đồng đoàn kết Quốc.

Mọi nghị quyết của Hội đồng bảo an chỉ được trải qua với sự tốt nhất trí của 5 nước thành viên thường trực là Mỹ, Anh, Pháp, Nga cùng Trung Quốc. Mỗi một khi có một quyết nghị của Hội đồng bảo an không được thông qua do 1 nước thành viên sở tại bỏ phiếu chống, ta nói rằng nước đó đã phủ quyết.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: ban ngành nào của phối hợp quốc đóng vai trò là cơ quan thiết yếu trị quan trọng đặc biệt nhất, chịu đựng trách nhiệm gia hạn hòa bình và an toàn thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng cai quản thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: cơ sở giữ vai trò trọng yếu trong việc gia hạn hòa bình, bình an thế giới

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: nước ta gia nhập phối hợp quốc vào khoảng thời hạn nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ tháng 9-1977, nước ta trở thành thành viên lắp thêm 149 của phối hợp quốc.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: đầu tiên tiên, nước ta được bầu làm Ủy viên không trực thuộc Hội đồng Bảo an liên hợp quốc trong nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: Đâu chưa phải là câu hỏi làm của liên hợp quốc để đổi mới một diễn đàn quốc tế vừa hòa hợp tác, vừa tranh đấu nhằm bảo trì hòa bình và an ninh thế giới?

A. Mở rộng thu nạp thành viên bên trên toàn nạm giới.

B. Giải quyết các vụ tranh chấp với xung đột nhiên ở các khu vực.

C. Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế.

D. Giúp đỡ các dân tộc về gớm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong rộng nửa núm kỉ từ bỏ khi thành lập đến nay, phối hợp quốc đã trở thành một diễn đàn quốc tế vừa phù hợp tác, vừa chống chọi nhằm duy trì hòa bình và an toàn thế giới. Phối hợp quốc đã bao gồm nhiều nỗ lực trong việc giải quyết và xử lý các vụ tranh chấp cùng xung bỗng nhiên ở các khu vực, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác ký kết quốc tế, trợ giúp các dân tộc về khiếp tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương thức loại trừ, chọn lời giải A. Việc mở rộng và thu nhận thành viên trên toàn trái đất là một bài toán làm mang tính chất tất yếu ớt của liên hợp quốc. Không mang chân thành và ý nghĩa là việc làm bộc lộ sự cố gắng của liên hợp quốc trong việc gia hạn hòa bình bình an thế giới.

Đáp án nên chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài xích 2 bao gồm đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN tan RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng Xô Viết tiến hành trong thực trạng nào?

A. Là nước chiến thắng trận, Liên Xô thu được không ít thành quả từ trong Chiến tranh quả đât thứ hai.

B. Chiến tranh quả đât thứ hai để lại hậu quả nặng trĩu nề.

C. Khôi phục khiếp tế, hằn gắn vết thương chiến tranh.

D. Liên Xô đề nghị xây dựng cơ sở vật chất kĩ thuật đến chủ nghĩa xã hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu đựng tổn thất nặng nề nề tuyệt nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau trận chiến còn bị các nước tư bản bao vây cấm vận bắt buộc kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm khôi phục khiếp tế, hàn gắn vết thương chiến tranh.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: chiến lược 5 năm (1946-1950) quần chúng Xô Viết thực hiện nhằm mục tiêu mục đích

A. khôi phục kinh tế, hàn gắt dấu thương chiến tranh

B. củng thế quốc chống an ninh

C. xây dựng các đại lý vật chất kĩ thuật cho chủ nghĩa xã hội

D. công nghiệp hóa thôn hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt hại nặng nề do chiến tranh và bị những nước tư bạn dạng bao vây cấm vận yêu cầu kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đặt ra và thực hiện nhằm khôi phục kinh tế, hàn gắn dấu thương chiến tranh

Đáp án phải chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được thực hiện trong thời hạn bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với tinh thần tự lực từ cường, quần chúng Liên Xô đã kết thúc thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: kế hoạch 5 năm (1946-1950) được Liên Xô thực hiện đã dứt trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với lòng tin tự lực tự cường, dân chúng Liên Xô đã kết thúc thắng lợi chiến lược 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: Sự kiện Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ thay độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược trái đất của Mỹ

C. Buộc những nước phương Tây yêu cầu nể sợ

D. Khởi đầu sự đối đầu và cạnh tranh giữa Liên Xô với Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử sẽ phá vỡ thay độc quyền khí giới nguyên tử của Mỹ.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, công nghệ - kinh nghiệm Liên Xô tất cả bước phát triển nhanh lẹ được khắc ghi bằng sự khiếu nại nào?

A. Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa người bay vào vũ trụ

C. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, kỹ thuật – kinh nghiệm Liên Xô cách tân và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã sản xuất thành công bom nguyên tử, phá cố gắng độc quyền trang bị nguyên tử của Mĩ.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: Liên Xô biến hóa cường quốc công nghiệp đồ vật hai thế giới trong khoảng thời hạn nào?

A. Từ nửa đầu trong thời điểm 70 của ráng kỉ XX.

B. Đến nửa đầu những năm 70 của nạm kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời hạn 70 của ráng kỉ XX.

D. Đến cuối trong năm 70 của gắng kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên nhân loại (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn vắt giới. Đây là địa điểm của Liên Xô trong nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô đứng tại đoạn nào vào nền kinh tế tài chính thế giới?

A. Siêu cường kinh tế duy nhất gắng giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai nạm giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng thứ hai sinh sống châu Âu.

D. Là nước tất cả nền nông nghiệp tân tiến nhất cụ giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên quả đât (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn chũm giới. Đây là địa chỉ của Liên Xô trong nền tài chính thế giới.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Sự khiếu nại nào đã mở đầu kỷ nguyên đoạt được vũ trụ của chủng loại người?

A. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ đưa nhà du hành thiên hà Gagarin cất cánh vòng xung quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong đặt chân lên mặt Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm tự động “Mặt Trăng 3” (Luna 3) bay vòng quanh phía sau mặt Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô đang phóng thành công xuất sắc con tàu vũ trụ gửi nhà du hành I.Gagarin cất cánh vòng xung quanh Trái Đất, khởi đầu kỉ nguyên đoạt được vũ trụ của chủng loại người.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: từ thời điểm năm 1950 mang lại nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô đi đầu thế giới trong lĩnh vực nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp năng lượng điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang đến nửa đầu những năm 70 của cầm kỉ XX, Liên Xô đi đầu trong công nghiệp vũ trụ, năng lượng điện hạt nhân.

Đáp án đề xuất chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ phát triển của nền kinh tế tài chính Liên Bang Nga từ năm 1991 mang đến năm 1995 lâm vào tình thế tình trạng

A. Luôn là số lượng âm

B. Chậm phát triển

C. Không phát triển

D. Trì trệ, lờ đờ phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 mang đến năm 1995, vận tốc tăng trưởng bình quân hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga bước đầu có những biểu thị phục hồi từ thời điểm năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, tài chính Liên Bang Nga bước đầu có những dấu hiệu phục hồi: năm 1997, tốc độ tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên đến mức 9%.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Thể chế bao gồm trị của Liên Bang Nga từ năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân chủ lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống vày dân thai trực tiếp là người đứng đầu nhà nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng tá đứng đầu bao gồm phủ, thực thi tác dụng của cơ quan hành pháp. Khối hệ thống lập pháp gồm 2 viện là Hội đồng Liên bang cùng Đuma Quốc gia. Hệ thống tư pháp gồm tòa án nhân dân hiến pháp và tòa án tối cao.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: Đâu chưa phải là thử thách mà nước Nga phải đương đầu từ sau năm 1991?

A. Tình trạng tạm thời do sự tranh chấp giữa những đảng phái.

B. Những cuộc xung hốt nhiên sắc tộc.

C. Phong trào li khai sinh hoạt vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga chiến đấu phản đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về mặt đối nội, nước Nga phải đối mặt với những thách thức lớn kia là: tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa những đảng phái và gần như vụ xung bỗng sắc tộc, khá nổi bật là trào lưu li khai sinh sống vùng Trécxnia.

- Đáp án D: dân chúng Nga không hề đấu tranh làm phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 5: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia tự do như các nước cộng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm đều quyền hành ở Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau lúc Liên xô chảy rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng bảo an phối hợp quốc cùng tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô trên nước ngoài.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 6: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga biến đổi “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với

A. Liên Bang Nga được kế thừa những chiến thắng mà Liên Xô dành được trong thời kì tạo chủ nghĩa xã hội.

B. Liên Bang Nga cũng đó là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô sinh sống nước ngoài.

D. Liên Bang Nga trở nên quốc gia độc lập như các nước cộng hòa khác.

Lời giải: 

Sau khi Liên Xô tan rã, Liên Bang Nga trở nên “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với việc Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc với tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô ngơi nghỉ nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: nghĩa vụ và quyền lợi và địa vị pháp luật mà Liên bang Nga được thừa kế từ sau thời điểm Liên Xô tan chảy là gì?

A. Tiếp tục duy trì vai trò là một trong những đối trọng về quân sự chiến lược với Mỹ.

B. Tiếp tục giữ vai trò là một đối trọng về kinh tế với Mỹ.

C. Giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong khối hệ thống các nước làng mạc hội công ty nghĩa.

D. Ủy viên thường trực tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền hạn và địa vị pháp luật và Liên bang Nga được kế thừa sau khoản thời gian Liên Xô tan chảy là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và các cơ quan ngoại giao của Liên Xô sinh hoạt nước ngoài.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 8: trong thời gian đầu sau khoản thời gian Liên Xô tung rã, Liên bang Nga thực hiện cơ chế đối ngoại ngả về châu mỹ với hi vọng

A. Thành lập một liên minh bao gồm trị sống châu Âu.

B. Nhận được sự ủng hộ về chính trị với sự viện trợ về ghê tế.

C. Tăng cường hợp tác và ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh tài chính lớn ngơi nghỉ châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang đến 2000 là ngả về phương tây với mong muốn nhận được sự ủng hộ về chủ yếu trị và sự viện trợ về kinh tế.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về bao gồm trị và sự viện trợ về gớm tế, Liên Bang Nga vẫn thực hiện chính sách đối ngoại như thế nào?

A. Bảo vệ độc lập thế giới.

B. Tăng cường hợp tác ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh bao gồm trị sinh hoạt châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ năm 1991 đến 2000 là ngả về châu mỹ với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị và sự viện trợ về kinh tế.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga được ban hành vào khoảng thời gian nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời hạn đấu tranh nóng bức giữa các đảng phái, tháng 12-1993, phiên bản Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, quy định thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là bạn dạng Hiến pháp trước tiên của Liên bang Nga.

Đáp án phải chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài xích 3 tất cả đáp án năm 2021

A. NÉT chung VỀ khu vực VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: khu vực Đông Bắc Á bao hàm các đất nước nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực rộng lớn bao hàm 4 tổ quốc là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, tình trạng các nước Đông Bắc Á như thế nào?

A. Đều bị những nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những giang sơn độc lập.

C. Hầu hết đều bị nhà nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh quả đât thứ hai, các nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) phần lớn bị nhà nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện biểu đạt sự đổi khác lớn về bao gồm trị của khoanh vùng Đông Bắc Á sau chiến tranh nhân loại thứ hai là

A. Trung Quốc thu hồi được Hồng Công

B. Nhật bản chủ trương liên minh ngặt nghèo với Mĩ

C. Sự thành lập và hoạt động của nước CHND china và sự ra đời hai đơn vị nước trên bán đảo Triều Tiên

D. Mĩ phát động chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình quanh vùng Đông Bắc Á có nhiều biến đổi về thiết yếu trị:

- chiến thắng của giải pháp mạng china đã mang tới sự ra đời của nước cùng hòa Nhân dân nước trung hoa (10/1949).

- sau khi thoát khỏi ách thống trị của Nhật Bản, trong bối cảnh của chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên đã biết thành chia bổ thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38.

+ tháng 8-1948, sinh hoạt phía phái mạnh bán hòn đảo Triều Tiên, đơn vị nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ tháng 9-1948, sinh hoạt phía Bắc đơn vị nước cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 4: Các giang sơn và vùng cương vực nào ở khoanh vùng Đông Bắc Á được ca ngợi là “con rồng” kinh tế tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau cố kỉnh kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á có được sự tăng trưởng gấp rút về tởm tế, đời sống của nhân dân được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế tài chính châu Á, Đông Bắc Á gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 5: Quốc gia và vùng phạm vi hoạt động nào tiếp sau đây không được mệnh danh là “con rồng” tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau cầm cố kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á đã có được sự tăng trưởng nhanh lẹ về kinh tế, cuộc sống của dân chúng được cải thiện. Vào 4 “con rồng” kinh tế tài chính châu Á, Đông Bắc Á có 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Bán đảo Triều Tiên bị chia cắt thành 2 miền theo vĩ tuyến đường số bao nhiêu?

A. Vĩ đường 39

B. Vĩ đường 38

C. Vĩ con đường 16

D. Vĩ tuyến đường 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi ách thống trị của phạt xít Nhật, trong toàn cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía nam là bên nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là nhà nước cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập và hoạt động vào thời hạn nào với ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, sinh hoạt phía phái nam bán hòn đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, nghỉ ngơi phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, sống phía nam giới bán đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, làm việc phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi giai cấp của phân phát xít Nhật, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến 38. Phía nam giới là đơn vị nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là nhà nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án cần chọn là: A

Câu 8: Trong trong thời gian 1950-1953, nhị miền bán đảo Triều Tiên sống trong tình thế

A. Hòa dịu, vừa lòng tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu tuy nhiên không xẩy ra xung bỗng dưng quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong những năm 1950-1953, cuộc chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên vẫn diễn ra. Đến mon 7-1953, phía 2 bên kí hiệp định đình chiến tại Bàn Môn Điếm, vĩ tuyến 38 vẫn được xem như là ranh giới thân hai đơn vị nước trên phân phối đảo.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 9: Hiệp định câu kết giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ năm 2000 có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Mở ra thời kì bắt tay hợp tác cùng cải cách và phát triển giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước new trong quy trình hòa hợp, thống độc nhất vô nhị bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Chấm dứt thời kì cạnh tranh căng thẳng giữa hai miền.

D. Chấm dứt tình trạng phân tách cắt, thống duy nhất bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai bên lãnh đạo cao nhất của nhị miền đang kí hiệp định liên kết giữa hai nước, lộ diện một bước mới trong tiến trình hòa hợp, thống độc nhất bán đảo Triều Tiên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải tại sao tại sao cho đến thời điểm bây giờ Đài Loan vẫn nằm ngoài sự điều hành và kiểm soát của cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn rứa quyền điều hành và kiểm soát khu vực này sau cuộc nội chiến 1946 - 1949

B. Do dân chúng Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự chia rẽ của những thế lực thù địch

D. Do con đường lối “một đất nước hai chế độ” công ty nước CHND trung quốc muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, tổ chức chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, buộc phải chạy ra Đài Loan, xây dựng quanh vùng này thành một vùng độc lập với trung quốc đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm không tính sự kiểm soát điều hành của cùng hòa quần chúng Trung Hoa. Cùng với đó, dân chúng Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát của CHND trung quốc và mặt đường lối “một nước nhà hai chế độ” mà nhà nước CHND trung hoa muốn thực hiện. Đây là đầy đủ lí bởi khiến cho tới bây giờ Đài Loan vẫn nằm bên cạnh sự kiểm soát của cùng hòa nhân dân Trung Hoa.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc binh lửa (1946-1949) ở trung quốc trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở trung hoa đã diễn ra cuộc kháng chiến giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cùng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến diễn ra qua 2 giai đoạn từ tháng 7-1946 mang lại 6-1947 và từ tháng 7-1947 cho 10-1949.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Cuộc đao binh (1946-1949) ở Trung Quốc ra mắt giữa

A. Đảng cộng sản với Đảng cộng hòa

B. Đảng cùng hòa với Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến với Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng với Đảng cộng sản.

Lời giải: 

Cuộc binh lửa 1946-1949 ở trung hoa đã ra mắt giữa Quốc dân Đảng và Đảng cùng sản Trung Quốc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 3: công dụng của cuộc loạn lạc giữa Quốc dân đảng với Đảng cùng sản (1946 - 1949) ở trung quốc là

A. Thắng lợi trực thuộc về Đảng cùng sản.

B. Sự tan chảy của Đảng cùng sản.

C. Thắng lợi thuộc về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan tung của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Ý nào dưới đây không đề xuất là công dụng cuộc kháng chiến giữa Đảng cùng sản trung quốc và Quốc dân đảng?

A. Nước cộng hòa nhân dân china được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng và Đảng cùng sản thoả hiệp ra đời một cơ quan chính phủ chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị đánh bại, lục địa Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc binh đao giữa Đảng cùng sản trung hoa và Quốc dân đảng kết thúc, toàn bộ lục địa trung quốc được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải rút chạy ra Đài Loan. Ngày 1 - 10 - 1949, nước cộng hòa Nhân dân trung hoa được thành lập, tiên phong là quản trị Mao Trạch Đông.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 cho tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong tiến độ 1 (từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947) quân giải phóng Trung Quốc tiến hành chiến lược phòng ngự tích cực. Đến quy trình 2 (từ tháng 7-1947 đến thời điểm cuối năm 1949), quân giải phóng trung quốc đã gửi sang bội nghịch công, thứu tự giải phóng các vùng vày Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 đến tháng 6-1947, quân giải tỏa Trung Quốc thực hiện chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 đến tháng 6-1947 quân giải hòa Trung Quốc thực hiện chiến lược bảo vệ tích cực. Đến quy trình tiến độ 2, quân giải phóng trung hoa đã đưa sang bội nghịch công, thứu tự giải phóng các vùng do Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: Trong tiến độ 1949 - 1959, china thi hành con đường lối đối ngoại như vậy nào?

A. Thụ động, dựa vào vào Liên Xô

B. Thù địch với khá nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, lành mạnh và tích cực ủng hộ trào lưu cách mạng cụ giới

Lời giải: 

Trong tiến trình 1949-1959, trung quốc thi hành chính sách đối nước ngoài tích cực nhằm mục tiêu củng cố tự do và tương tác sự cách tân và phát triển của trào lưu cách mạng cụ giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 8: Ý nào sau đây không yêu cầu đường lối đối ngoại của Trung Quốc từ năm 1978?

A. Bình thường xuyên hóa dục tình ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng quan hệ giới tính hữu nghị, hợp tác và ký kết với những nước trên nạm giới, hiến đâng giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc loạn lạc chống Mĩ của nhân dân Việt Nam.

D. Thiết lập quan hệ tình dục ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, chính sách đối nước ngoài của Trung Quốc có khá nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh cấu hình quan hệ ngoại giao cùng với Mĩ. Từ trong những năm 80 của vậy kỉ XX, trung hoa đã thông thường hóa dục tình ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác ký kết với các nước trên thế giới, góp sức giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc binh đao chống Mĩ cứu giúp nước của nhân dân việt nam đến thời gian này đã kết thúc.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc chính thức tùy chỉnh thiết lập quan hệ nước ngoài giao với vn vào thời gian nào?

Lời giải: 

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi tự do đối với Hồng Công với Ma Cao vào thời gian nào?

A. Tháng 7 với tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 và tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 với tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 và tháng 7 - 1999.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 Điểm Chuẩn 2020, Điểm Chuẩn Đh Sư Phạm Hà Nội 2 Biến Động Thế Nào

Lời giải: 

Trung Quốc đang thu hồi độc lập đối cùng với Hồng Công ( 7 - 1997) và Ma Cao ( 12 - 1999).